Tàu Earth 300 có sức chứa hơn 400 người, sở hữu nhiều tiện nghi

Những con tàu được sản xuất và thiết kế những kiểu mẫu hiện nay thường quan tâm đến các yếu tố về môi trường và những biến đổi của khí hậu như một cách để tuyên truyền và góp phần bảo vệ môi trường thế giới. Cho nên, một công ty tư nhân tài trợ mang tên là Earth 300 đã có thể tìm ra những giải pháp mang tính chất vô cùng thực tế này. Tàu Earth 300 là một loại tàu thám hiểm khoa học, có thiết kế khổng lồ, dài 300 mét với 22 phòng thí nghiệm và có sức chứa lên đến hơn 400 người. Không những sở hữu vẻ bề ngoài lộng lẫy mà chiếc tàu còn trang bị thêm công nghệ xanh. Hãy khám phá tàu Earth 300 ngay trong chuyên mục công nghệ mới hôm nay.

Siêu du thuyền Earth 300 chạy bằng năng lượng hạt nhân

Mối quan tâm về môi trường và biến đổi khí hậu luôn tăng cao theo thời gian. Mặc dù một số có thể chọn bỏ qua những vấn đề quan trọng này. Thế nhưng vẫn còn có rất nhiều những người khác được truyền cảm hứng. Với mục đích là để hành động vì hành tinh của chúng ta. Một công ty do tư nhân tài trợ có tên Earth 300 đang tìm cách dẫn đầu. Phụ trách tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất của thời đại chúng ta.

Siêu du thuyền Earth 300 chạy bằng năng lượng hạt nhân
Siêu du thuyền Earth 300 chạy bằng năng lượng hạt nhân

Họ hy vọng sẽ tạo ra một trung tâm nghiên cứu khoa học tiên tiến về biển cả. Bằng cách là mời các nhà khoa học và nhà đổi mới có tư duy tiến bộ nhất thế giới. Có thể tham gia vào các chuyến đi nghiên cứu trên một siêu du thuyền chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên Earth 300, dài 984 foot (khoảng 300 mét).

Khám phá về hình dáng thiết kế và vai trò của tàu Earth 300

Tàu Earth 300 được thiết kế để hợp nhất khoa học và khám phá. Nhằm để đương đầu với những vấn đề thách thức lớn nhất đối với Trái đất. Và theo Salas Jefferson, người sáng lập ra Iddes Yacht, công ty sản xuất con tàu. Con tàu này có thể chở khoảng 160 nhà khoa học cùng một lúc. Đồng thời trang bị công nghệ xanh là Lò phản ứng muối nóng chảy. Một dạng máy phát điện bằng năng lượng hạt nhân sử dụng muối flo nóng chảy. Như chất làm mát và vận hành ở áp suất thấp. Khi hạ thủy, con tàu sẽ đóng vai trò như nền tảng công nghệ. Dành cho khoa học, khám phá và sáng kiến trên biển.

Khám phá về hình dáng thiết kế và vai trò của tàu Earth 300
“Thành phố nổi” Earth 300 sẽ còn lớn hơn cả tàu Titanic

Sở hữu 22 phòng thí nghiệm trên tàu. Đều chứa các robot và hệ thống trí tuệ nhân tạo. Với thiết kế từ công ty công nghệ NED Project, Earth 300 có nhiều tiện nghi thường thấy trên tàu tuần du, tàu nghiên cứu và du thuyền hạng sang. Theo giám đốc điều hành dự án Aaron Olivera. Công ty thiết kế cho biết con tàu bao gồm một thành phố khoa học đặt trong khối cầu lớn. Sàn quan sát và nội thất hướng tới nghiên cứu khoa học và khám phá. Giai đoạn thiết kế của con tàu đã hoàn thành, quá trình đóng tàu sẽ bắt đầu sớm. “Thành phố nổi” này sẽ lớn hơn tàu Titanic và dài ngang 3 sân bóng đá.

Cấu tạo bên trong của tàu nghiên cứu hạt nhân này

Earth 300 cũng trang bị một loạt tàu ngầm tiên tiến giúp tiến hành nghiên cứu biển sâu và trực thăng. Để các chuyên gia có thể đi lại và khám phá đại dương từ trên cao. Con tàu có đủ chỗ cho tổng cộng 160 nhà khoa học, 20 chuyên gia tại chỗ, 20 sinh viên, 40 khách VIP và 165 thủy thủ đoàn. Các lĩnh vực nghiên cứu mà tàu này hướng tới. Đã bao gồm an ninh nguồn nước và lương thực, thảm họa khí hậu, giáo dục và y tế toàn cầu.

Dự án tàu Earth 300 cũng chính là kết quả hợp tác với nhiều công ty .Bao gồm IBM, RINA, Triton Submarines và EYOS Expeditions. Theo dự kiến của công ty sản xuất và thiết kế tàu Earth, tàu sẽ được chính thức hạ thủy vào năm 2025.