Tesla Bot – Robot hình người, dùng để hỗ trợ công việc trong tương lai

Tesla là một công ty Mỹ chuyên về các lĩnh vực thiết kế, sản xuất, phân phối ô tô cùng với những sản phẩm linh kiện được chạy bằng điện. Hãng Tesla đã thật sự gây được sự chú ý đặc biệt của đông đảo mọi người trên thế giới với các mẫu xe ô tô được chạy bằng điện. Và hiện tại, hãng công nghệ này còn đang trong quá trình sản xuất robot hình người. Được vận hành bằng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo. Elon Musk cho biết rằng, những mẫu robot này sẽ được để hỗ trợ cho con người trong cuộc sống hàng ngày. Vào chuyên mục công nghệ mới hôm nay, chúng ta hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm Tesla Bot có hình người này nhé.

Elon Musk công bố mẫu robot Tesla Bot giống người

Theo Bloomberg, tại sự kiện AI Day của hãng công nghệ Tesla vào hôm rạng sáng ngày 20/8 (tính theo giờ Việt Nam). Nhà tỷ phú Elon Musk đã công bố ra công chúng mẫu robot Tesla Bot trong hình dạng con người. AI Day chính là nơi để các kỹ sư Tesla giới thiệu các công nghệ mới và tuyển dụng nhân tài. Với mẫu robot Tesla Bot, CEO của Tesla – Elon Musk đã đánh dấu thêm một bước tiến mới trong lĩnh vực về khoa học viễn tưởng. Đó là robot hình người và được thiết kế để hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày.

Tesla công bố mẫu robot Tesla Bot trong hình dạng con người
Elon Musk công bố mẫu robot Tesla Bot giống người

Tesla Bot dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022

Nguyên mẫu của Tesla Bot sẽ được ra mắt vào năm 2022. Mẫu robot được thiết kế để thực hiện “những công việc nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán” thay cho con người trong đời sống hiện nay. “Trong tương lai, với sự xuất hiện của robot. Con người sẽ có quyền chọn làm hay không những công việc nặng nhọc này”, Musk nói. “Tesla là công ty chế tạo robot lớn nhất thế giới. Về cơ bản, các mẫu xe hơi Tesla chính là những robot có gắn bánh xe”, CEO Tesla còn nói thêm. Tesla không mang tới sự kiện một nguyên mẫu nào của Tesla Bot. Thay vào đó, Elon Musk thuê một người mẫu mặc trang phục giống như robot. Và trình diễn những điệu nhảy nhái chuyển động của robot.

Nhận định của The Verge về mẫu robot hình người này

The Verge nhận định việc ra mắt robot hình người có thể làm các tác vụ. Chẳng hạn như Tesla nói sẽ còn rất lâu mới thành hiện thực. Boston Dynamics cũng chính là một công ty robot khác tại Mỹ. Với những sản phẩm nổi tiếng từ lâu đến nay. Vẫn chưa thể ra mắt phiên bản thương mại của Atlas. Robot có hai chân mà hãng này phát triển gần 10 năm nay.

Nhận định của The Verge về mẫu robot hình người này
Tesla Bot thiết kế để làm “những công việc nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán” thay con người

“Tôi sẽ không nói rằng họ đang nghiên cứu vô nghĩa. Tuy nhiên, những công ty như Tesla hay Boston Dynamics khiến người dùng phổ thông trông đợi vô vọng. Vào khả năng của robot trong tương lai gần”. Carl Berry, Giáo sư về kỹ thuật robot tại Đại học Central Lancashire, Anh nhận xét.

Elon Musk chưa tiết lộ Tesla Bot giúp Tesla đạt mục tiêu gì

Trong quá khứ, Elon Musk cũng đã từng nhiều lần tiết lộ về những sản phẩm công nghệ. Kể cả khi chúng chỉ đang ở dạng ý tưởng đơn thuần. Vào hồi tháng 11/2017, hãng công nghệ Tesla đã trình làng mẫu xe tải Semi tại một sự kiện công nghệ. Tuy nhiên, việc sản xuất đã bị lùi đến năm 2022 do những vấn đề kỹ thuật. Tesla muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững. Tuy nhiên, Musk chưa tiết lộ mẫu robot Tesla Bot sẽ giúp Tesla đạt được mục tiêu như thế nào.