Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang hồi phục tốt có thể thi đấu trở lại vào 2022

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương nghiêm trọng ở chân được phẫu thật. Đang trong quá trình tập luyện trị liệu, với chấn thương nghiêm trọng này tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam đã phải bỏ lỡ các giải đấu quan trọng của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Đặc biệt là ở vòng loại World Cup sự thiếu vắng anh là tổn thất lớn cho chiến thuật của HLV người Hàn Quốc. Qua quá trình tập luyện và sự cố gắng của bản thân. Đỗ Hùng Dũng hi vọng vào màu giải 2022 anh có thể cùng các đồng đội thi đấu trở lại. Tình hình sức khỏe và cơ hội thi đấu trở lại của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chuyên mục thể thao trong nước phân tích trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng

Hiệp 1 trận đấu gặp CLB TP.HCM vòng 5 V-League 2021 vào tối 23.3, Hùng Dũng đã bị Ngô Hoàng Thịnh đạp rất mạnh vào chân. Theo kết quả chụp phim tại bệnh viện, anh bị gãy hai xương cẳng chân gồm 1/3 dưới xương chày và xương mác của chân phải.

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Đỗ Hùng Dũng
Nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Đỗ Hùng Dũng

Với chấn thương dạng này, Hùng Dũng sẽ phải phẫu thuật. Tiến hành đóng đinh nẹp vít, sử dụng dụng cụ kết hợp xương. Nếu thêm tổn thương cổ chân và đầu gối thì tình hình sẽ phức tạp hơn. Sau này khi hồi phục, hậu quả của chấn thương có thể gây ra biến chứng như dễ bị cứng khớp, co rút, khó bình phục nếu như vận động mạnh.

Một bác sĩ từng đi theo đội tuyển Việt Nam cho biết. “Nếu xét về mức độ nghiêm trọng, có lẽ gãy xương dễ hồi phục hơn chấn thương đứt toàn bộ dây chằng, tuy nhiên chấn thương của Dũng thuộc loại nặng. Đòi hỏi trình độ ê kíp phẫu thuật cho anh phải rất cao. Sau đó, Dũng cần phải được điều trị đúng cách. Nếu kết hợp được các yếu tố với nhau thì có thể từ 3 – 6 tháng, Dũng có thể đi lại, tập nhẹ được.

Sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng sau khi phẫu thuật

Kể từ khi ca phẫu thuật thành công vào tháng 3/2021. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có thêm 1 lần di chuyển vào TP.HCM để kiểm tra tình trạng chấn thương tại bệnh viên đa khoa Vạn Hạnh.

Với những đánh giá khả quan của các bác sĩ đầu ngành về xương khớp. Bắt đầu từ ngày 12/07, chủ nhân Quả bóng vàng 2019 đã được VFF và CLB bóng đá Hà Nội bố trí sang Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Để bước vào giai đoạn trị liệu cuối cùng để trở lại thi đấu.

Sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng sau khi phẫu thuật
Sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng sau khi phẫu thuật

“Phụ thuộc giáo án theo từng ngày. Tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện nửa ngày hoặc cả ngày. Thời gian biểu giống y hệt ở đội bóng nên tôi chỉ cần mất khoảng 1 ngày để làm quen với môi trường sinh hoạt”, Hùng Dũng chia sẻ.

Tiền vệ sinh năm 1993 chia sẻ thêm. “Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau 1 tuần thì tất cả đã được cải thiện. Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày. Nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022”.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tích cực phục hồi sức khỏe tại PVF

Thời điểm Hùng Dũng vào Trung tâm PVF chữa trị cũng là lúc chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu có hiệu lực. Nên cầu thủ người Gia Lâm không thể trở về gia đình hàng ngày. “Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên của tôi là gọi về hỏi thăm gia đình. Mở mắt ra nhìn thấy cậu con trai ở đầu dây bên kia vui đùa khúc khích. Tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành giáo án mỗi ngày.

Buổi tối tôi sẽ dành thời gian đọc tin tức hoặc theo dõi các trận đấu đỉnh cao. Tại các giải hàng đầu châu Âu để vơi đi nỗi nhớ bóng đá. Đồng thời tích lũy thêm kiến thức cho ngày trở lại sân cỏ”.

“Trong thời gian lưu trú tại đây, tôi cũng chân thành cám ơn VFF, CLB bóng đá Hà Nội, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và các đồng đội đã hỏi thăm, động viên cũng như tạo những điều kiện tốt nhất trong tập luyện, sinh hoạt để tôi sớm trở lại với bóng đá.

CLB bóng đá TP.HCM và cầu thủ Hoàng Thịnh cũng chủ động gọi điện cho tôi cập nhật tình hình chấn thương. Và cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương của tôi suốt thời gian vừa qua”.